Hướng dẫn bạn mua cổ phiếu lẻ (phần 2)
TIN TỨC

Hướng dẫn bạn mua cổ phiếu lẻ (phần 2)

Trong số trước, tôi đã giới thiệu cho các bạn về giao dịch cổ phiếu lẻ là gì, trong số này chúng ta sẽ thảo luận về cách tiếp tục mua cổ phiếu lẻ và dấn thân vào con đường giàu có và tự do. Nếu bạn đã xem qua các khoản tiền gửi cố định của ngân hàng, tại sao không thử “ký gửi cổ phiếu”?  Tiểu tư sản nhỏ đầu tư vào cổ phiếu lẻ không nên chỉ mua giao dịch đơn lẻ, muốn kiếm tiền thì phải kiên trì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về hai kỹ thuật mua cổ phiếu này nhé!

Đọc thêm:

Tiểu tư sản nên đầu tư vào đâu? 4 cách đầu tư

Tải Jcbet ios App về điện thoại – Chơi game thỏa thích mọi lúc mọi nơi

Bắn cung Trung Quốc: Giành huy chương Olympic

Corona: Mỹ phát hiện ra siêu kháng thể!

Kiếm tiền siêu lợi nhuận qua trò chơi xóc đĩa Kubet

Hướng dẫn bạn mua cổ phiếu lẻ (phần 2)

Tiếp tục đầu tư!

Trong số trước, tôi đã giới thiệu cho các bạn về giao dịch lẻ là gì, trong số này chúng ta sẽ thảo luận về cách tiếp tục mua cổ phiếu lẻ và dấn thân vào con đường giàu có và tự do càng sớm càng tốt.

Hiện nay, cách thức gửi cổ phiếu lẻ phổ biến là cố định số tiền cố định, so với việc đầu tư một lượng tiền lớn để mua cổ phiếu một lúc thì hình thức đầu tư ổn định này ít rủi ro hơn và phù hợp với tầng lớp tiểu tư sản hơn.

Chuẩn bị cần thiết cho lần mua cổ phiếu đầu tiên

Trước khi giải thích về hai phương pháp mua cổ phiếu lẻ liên tục là mua cổ phiếu thường, tôi muốn nói với các bạn.

Có thể mua quỹ qua ngân hàng, nhưng ngoài tài khoản trích cổ phiếu cố định, còn phải mở tài khoản giao dịch chứng khoán cổ phiếu trong nước. Khi mở tài khoản, nên chọn các công ty chứng khoán lớn lớn (đừng chỉ tin vào những chuyên gia đầu tư không tên tuổi trên mạng, thường là lừa đảo) .

Một công ty chứng khoán tương đương với một trung gian mua và bán cổ phiếu, các công ty chứng khoán khác nhau thu các mức phí khác nhau cho các đối tượng khác nhau. Bạn có thể quyết định công ty chứng khoán nào bạn muốn mở tài khoản để mua cổ phiếu dựa trên điều kiện của bạn. Sau khi mở tài khoản, bạn có thể giao dịch lẻ thông qua nền tảng trực tuyến hoặc ứng dụng di động.

Hướng dẫn bạn mua cổ phiếu lẻ (phần 2)

Đầu tư tiểu tư sản: số tiền cố định thường xuyên

Cái gọi là số tiền cố định thường xuyên là chọn vật đầu tư và đầu tư số tiền cố định vào một ngày cố định. Ưu điểm lớn nhất của tiền gửi cổ phiếu thông thường là họ có thể tích lũy tài sản theo cách thức kỷ luật hơn và ngưỡng áp dụng không cao, giúp tầng lớp tư sản nhỏ có thể đầu tư thoải mái.

Ngoài ra, nếu bạn có quan điểm độc đáo về việc lựa chọn cổ phiếu, tỷ lệ hoàn vốn dài hạn đối với các giao dịch mua số lượng cố định thông thường cao hơn nhiều so với các khoản tiền gửi ngân hàng thông thường –  các giao dịch mua số lượng cố định cũng có nghĩa là có không có lợi nhuận ngắn hạn đáng kể, và lợi nhuận dài hạn là bắt buộc mới có thể nhìn thấy kết quả.

Vì vậy, nếu tiểu tư sản đầu tư vào cổ phiếu với số lượng cố định thì chất lượng của chủ thể là rất quan trọng. Nếu không may chọn sai mục đầu tư, bạn dễ bị thua lỗ nghiêm trọng, thậm chí lỗ chênh lệch giá. Tôi gợi ý rằng các nhà đầu tư mới bắt đầu có thể bắt đầu với “Yuanta 50” (0050) ít khó khăn hơn. Mặc dù 0050 là một quỹ, nhưng các cổ phiếu cấu thành là 50 công ty niêm yết hàng đầu ở Đài Loan, bao gồm cả TSMC. Xét về sự ổn định và hiệu suất đầu tư, nó chắc chắn là một trong những điều tốt nhất.

Mua cổ phiếu: Thường xuyên cố định cổ phần

Hướng dẫn bạn mua cổ phiếu lẻ (phần 2)

Thường xuyên cố định cổ phiếu có nghĩa là chủ đề đầu tư được chọn và một số lượng cổ phiếu cố định được mua vào một ngày cố định. Phương pháp này rủi ro hơn so với mua cổ phiếu thường xuyên, vì giá cổ phiếu có thể biến động. Giả sử mỗi tháng bạn mua 5 cổ phiếu, tháng này trừ 1.000 điểm trong tài khoản nhưng tháng sau lại tiêu 2.500 điểm trở lên do giá trị thị trường chứng khoán tăng … Nếu bạn không phải là người có thói quen tiết kiệm hoặc không có thu nhập cao. Đối với một người ổn định, thì phương thức mua cổ phiếu cố định sẽ rất nặng.

Tuy nhiên, phương thức mua cổ phiếu cố định nhanh hơn so với mua cổ phiếu cố định thường xuyên. Nếu tiền của bạn có thể dễ dàng đáp ứng chi phí mua cố định hàng tháng, thì việc tích lũy tổng tài sản không chỉ nhanh mà còn nhiều hơn. Nếu xét thấy hiệu quả hoạt động đầu tư của chủ thể không được như mong muốn thì có thể dừng lỗ và thay thế chủ thể đầu tư kịp thời.

Điểm bất lợi là bạn cần dành thời gian quan sát thị trường và rèn luyện ý thức. Vì vậy, tôi vẫn ưu tiên khuyến nghị mua cổ phiếu với số tiền cố định thường xuyên, và khi có kinh nghiệm hoặc có thêm thời gian, tôi sẽ xem xét phương thức mua cổ phiếu cố định.

XÓC ĐĨA 18+

Similar Posts